Thuế Văn bản pháp luật thuế

Thông tư số 124/2011/TT-BTC hướng dẫn về lệ phí trước bạ có hiệu lực từ 15/10/2011

binhphuoc.gov.vn - Thứ sáu, 09/09/2011 In bài

Từ ngày 15/10- Ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi nộp lệ phí trước bạ theo tỷ lệ từ 10% đến 20%. Đó là một trong những quy định mới tại Thông tư số 124/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về lệ phí trước bạ.

Theo đó, kể từ ngày 15/10/2011, ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe), bao gồm cả trường hợp ôtô bán tải vừa chở người, vừa chở hàng thì nộp lệ phí trước bạ theo tỷ lệ từ 10% đến 20%.
 
Thông tư quy định các tài sản khác như nhà, đất; Súng săn, súng thể thao; Tàu thuỷ, kể cả sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy; Thuyền; Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; ô tô (kể cả ô tô điện), rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; Vỏ, tổng thànhkhung (gọi chung là khung), tổng thành máy phải chịu lệ phí trước bạ theo quy định là các khung, tổng thành máy thay thế có số khung, số máy khác với số khung, số máy đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận sở hữu, sử dụng sẽ chịu mức thu lệ phí trước bạ tối đa là 500 triệu đồng/tài sản/lần trước bạ (trừ ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi).
 
Mức thu lệ phí trước bạ: số tiền lệ phí trước bạ phải nộp được xác định như sau:
 
Số tiền lệ phí trước bạ phải nộp (đồng) = Giá tính lệ phí trước bạ (đồng) X Tỷ lệ lệ phí trước bạ (%).
 
Cũng theo Thông tư, tỷ lệ (%) lệ phí trước bạ với các tài sản như sau: Nhà, đất là 0,5%; Súng săn, súng thể thao là 2%; Tàu thuỷ, sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy, thuyền, du thuyền, tàu bay là 1%; Xe máy mức thu là 2%; Ôtô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô là 2%.
 
Đồng thời,
Thông tư cũng đã hướng dẫn cụ thể các trường hợp thuộc diện không phải nộp lệ phí trước bạ theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 45/2011/NĐ-CP ngày 17 tháng 06 năm 2011 của Chính phủ về lệ phí trước bạ./.

Tải Thông tư 124 TẠI ĐÂY

binhphuoc.gov.vn

Các tin mới

Tin cũ hơn

Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc