Kiểm toán Tin tức

Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) hợp tác với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tổ chức hội thảo “Đổi mới công tác đào tạo kế toán, kiểm toán bậc đại học tại Việt Nam”

vaa.vn - Thứ sáu, 22/04/2011 In bài

 

Ngày 20 tháng 4 năm 2011Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) phối hợp với Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam tổ chức hội thảo “Đổi mới công tác đào tạo kế toán, kiểm toán bậc đại học tại Việt Nam ”. Tham dự hội thảo có ông Đặng Thái Hùng, Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán trực thuộc Bộ Tài chính; ông Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam; đại diện các cơ quan chính phủ trong lĩnh vực giáo dục, kế toán và kiểm toán, tài chính, các hiệp hội doanh nghiệp và các công ty kiểm toán cùng cácnhà quản lý nhân sự - những người chịu trách tuyển dụng trong lĩnh vực này. Sự kiện này là một phần trong chuyến công tác đến Việt Nam của ông Rhys Johnson, Giám đốc Giáo dục của ACCA khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Hội thảo là một cơ hội hợp tác cho ngành giáo dục và các trường đại học nhằm chia sẻ thông tin, thảo luận và đề xuất những giải pháp hợp tác hiệu quả trong giai đoạn vai trò và trách nhiệm của các kế toán viên, kiểm toán viên và chuyên gia tài chính tại Việt Nam đang thay đổi rõ rệt và ngày càng giống những cố vấn chiến lược công ty.

Sự kiện lần này tiếp nối thành công trong phối hợp tổ chức diễn đàn giáo dục “Hợp tác hiệu quả để cải thiện chất lượng nguồn nhân lực tài chính kế toán nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội” giữa ACCA và Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2010.

Hội thảo tập trung bàn về những thay đổi theo yêu cầu và kỳ vọng của xã hội đối với nghề kế toán và kiểm toán trong môi trường kinh tế mới, cũng như những nhu cầu và mong muốn của người sử dụng lao động kế toán và kiểm toán trong giai đoạn này. Đại diện của các trường đại học và cao đẳng cũng trao đổi với nhau những sáng kiến đổi mới phương pháp luận trong đào tạo kế toán và kiểm toán tại một số trường, và đổi mới đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của cộng đồng doanh nghiệp.

Cùng với quá trình phát triển kinh tế, vai trò và trách nhiệm của kế toán viên và kiểm toán viên trong các công ty đang ngày càng lớn hơn và đòi hỏi nhiều kiến thức và kĩ năng hơn. Người sử dụng lao động đang đặt ra nhiều tiêu chí tuyển dụng hơn và mong muốn nhiều hơn ở người xin việc, không chỉ về mặt năng lực, hiểu biết, kĩ năng mà còn về thái độ làm việc và đạo đức nghề nghiệp.

Trong một vài năm qua, ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam đã có nhiều cải cách và đổi mới trong chương trình giáo dục đại học. Các trường đại học đã và đang xây dựng và giới thiệu chuẩn đầu ra cho sinh viên theo học những ngành khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng “sản phầm” đầu ra phù hợp với yêu cầu của xã hội, mối liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp sẽ cần phải được thắt chặt hơn nữa.

 

vaa.vn

Các tin mới

Tin cũ hơn

Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc