Kế toán Tin tức

E7 sẽ thay thế G7 vào năm 2020

tapchiketoan.com - Thứ năm, 18/08/2011 In bài
Hãng kiểm toán hàng đầu thế giới PricewaterhouseCoopers (PwC) vừa đưa ra dự báo cho rằng cùng với sự tăng trưởng dần dần về khả năng kinh tế của các quốc  gia mới nổi, nhóm “7 nền kinh tế mới nổi” (E7) gồm Bra-xin, Ấn Độ, Nga, Mê-hi-cô, In-đô-nê-xi-a, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc sẽ thay thế nhóm các nước công nghiệp phát triển của phương Tây G7 để trở thành đầu tàu dẫn dắt kinh tế thế giới phát triển.

Báo cáo của PwC được đưa hồi giữa tuần trước cho biết quy mô kinh tế của nhóm E7 sẽ đuổi kịp nhóm G7 với đại diện là Mỹ, Anh, Nhật Bản, Pháp, Đức, Ca-na-đa và I-ta-li-a vào năm 2019. Và đến năm 2030, toàn bộ quy mô kinh tế của nhóm E7 sẽ vượt hơn 30% thực lực kinh tế của cả nhóm G7. “Thực lực kinh tế của nhóm E7 nhanh nhất vào năm 2020 sẽ vượt nhóm G7”, nhà phân tích Giôn Hoóc-xơ-uốt của PwC nói.

Theo hãng tin tài chính Bloomberg, bản báo cáo này là dấu hiệu mới nhất cho thấy vai trò của các quốc gia có nền kinh tế mới nổi đối với tăng trưởng kinh tế của thế giới. Nói một cách chính xác, theo chuyên gia của hãng tin này, thì việc các nền kinh tế mới nổi sẽ dẫn trước về tăng trưởng là điều có thể nhìn thấy được từ bây giờ. Từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng phát vào năm 2008 đến nay, vai trò của các nước mới nổi với đại diện là nhóm BRIC đã ngày càng lớn mạnh hơn trong phương diện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới. Cũng theo báo cáo của PwC, trong năm 2000, toàn bộ quy mô kinh tế của nhóm G7 gấp 2 lần quy mô kinh tế của nhóm E7.

Tuy nhiên, đến năm 2009, quy mô kinh tế của nhóm G7 dẫn trước E7 đã thu hẹp xuống còn 35%. “Vấn đề hiện nay không phải là liệu nhóm 7 nước mới nổi có vượt qua được nhóm G7 hay không, mà là khi nào 7 nước mới nổi sẽ vượt qua được nhóm G7”, ông Giôn nhấn mạnh. Ông Giôn cũng đưa ra dự đoán, đến năm 2030, Trung Quốc sẽ trở thành nền kinh tế lớn nhất toàn cầu, Mỹ sẽ theo sau, vị trí tiếp theo là Ấn Độ, Bra-xin, Nga, Đức, Mê-hi-cô, Pháp và Anh.

Theo Quân Đội Nhân Dân

tapchiketoan.com

Các tin mới

Tin cũ hơn

Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc